Gạo ST25 giành á quân cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới 2020

Gạo ST25 giành á quân cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020

Anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết, gạo ST25 giành được giải á quân tại Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020 được tổ chức tại Mỹ.

Trước đó, Hiệp hội Lương thực Việt Nam đã tổ chức cuộc thi gạo ngon trong nước năm 2020. Theo đó, gạo ST25 tiếp tục đạt giải nhất và được chọn gửi dự Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chỉ gửi mẫu đi dự thi theo hội nghị trực tuyến.

“Năm nay, Ban tổ chức chấm Việt Nam hạng nhì thế giới về gạo ngon. Sau 4 năm dự thi quốc tế liên tiếp, Việt Nam đều đạt các giải: nhất, nhì, ba. Đây là sự kiện rất vinh dự, trong đó có sự đóng góp lớn của lúa thơm Sóc Trăng. Các đối tác nước ngoài rất thán phục sự nỗ lực của Việt Nam trong việc đưa thương hiệu gạo Việt ra thương trường quốc tế”, ông Hồ Quang Cua nói.

Ban Tổ chức sẽ đến Việt Nam trao giải trong thời điểm phù hợp.

Gạo ST25 được sản xuất từ giống lúa ST25 do Anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua cùng nhóm cộng sự là tiến sĩ Trần Tấn Phương, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng và thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương nghiên cứu, lai tạo. Gạo ST25 có ngoại hình đẹp, thon, dài, phẩm chất gạo thơm, mềm, dẻo và ngon ngọt. ST25 là dòng lúa thơm, thời gian sinh trưởng ngắn ngày và cho năng suất cao. Giống lúa gạo được cải tiến với cây lúa đứng thẳng, không đổ ngã, kháng bệnh tốt.

Trước đó, gạo ST25 đạt giải gạo ngon nhất thế giới 2019 – World’s Best Rice được tổ chức tại Philippines. Ông Trần Tấn Phương, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, cho biết. Gạo ST25 đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi gạo ngon quốc tế đã khẳng định vị thế của thương hiệu gạo Việt Nam trên trường quốc tế. Đây cũng là sự nỗ lực lớn trong nghiên cứu lai tạo giống gạo ngon thời gian qua. Thành quả này là niềm tự hào của Sóc Trăng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Mặc dù năm 2020 gạo ST25 giành giải Á Quân cuộc thi gạo ngon nhất thế giới nhưng cũng chứng tỏ rằng: Gạo ST25 không ăn may năm 2019 và ST25 có độ ngon ổn định. Huy vọng năm sau gạo ST25 sẽ đạt lại danh hiệu cao quý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button