Không để xảy ra tình trạng giả gạo thơm ST25 ‘ngon nhất thế giới’

Không để xảy ra tình trạng giả gạo thơm ST25

Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo kiểm tra, xử lý không để xảy ra tình trạng giả gạo ST25. Để không làm ảnh hưởng đến uy tín gạo ngon nhất thế giới.

Chính quyền cần quan tâm, tạo điều kiện, kịp thời giải quyết khó khăn cho những kỹ sư nông nghiệp đã bỏ tâm huyết để làm ra gạo ngon nhất thế giới ST25.

Sáng 26-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm Trại nghiên cứu giống lúa Hồ Quang. Tại đây, cha đẻ gạo ngon nhất thế giới ST25 – Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua đã báo cáo sơ lược với Chủ tịch Quốc hội quá trình lai tạo, nghiên cứu lúa thơm.

Theo ông Cua, các dòng lúa thơm ST hiện nay cho năng suất cao, thích nghi rộng, chất lượng ngon. Bên cạnh đó lúa có thời gian sinh trưởng ngắn (vụ đông xuân còn 95 ngày), kháng bệnh tốt.

“Hiện giống lúa thơm ST25 được sản xuất ở nhiều tỉnh như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang… và đang phát triển tốt” – ông Cua cho biết.

Dịp này ông Cua bày tỏ nguyện vọng chuyển giao giống lúa thơm ST25 cho Nhà nước quản lý.

“Tôi sẽ có ý kiến với Bộ Nông nghiệp để báo cáo Thủ tướng. Thành tựu nghiên cứu đầy tâm quyết của kỹ sư Sóc Trăng cần được ghi nhận” – bà Ngân cho biết.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để các nhà khoa học phát huy trí tuệ, sáng tạo làm ra những sản phẩm chất lượng, mang tiếng vang cho đất nước như gạo thơm ST25.

“Quản lý thị trường phải tăng cường kiểm tra, xử lý không để xảy ra tình trạng giả gạo ST25. Nếu không làm tốt khâu này sẽ ảnh hưởng đến uy tín gạo ngon nhất thế giới”. Bà Ngân nhấn mạnh.

Theo tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button