Gạo ngon nhất thế giới 2022

Gạo ngon nhất thế giới năm 2022

Gạo ngon nhất thế giới năm 2022 được tổ chức ở Phuket – Thái Lan từ ngày 15 -17 tháng 11. Cuộc thi Gạo ngon thế giới năm nay thu hút nhiều chuyên gia và doanh nghiệp về lúa gạo trên toàn cầu tham gia. Năm nay với sự góp mặt trở lại của gạo ST24 và ST25 của Ông Hồ Quang Cua làm cho cuộc thi trở nên hấp dẫn.

Các đại biểu có thể gửi mẫu gạo 2 x 1kg trước 12 giờ trưa ngày 15 tháng 11 năm 2022 cho ban thư ký sự kiện và bạn sẽ có tấm vé trở thành Gạo ngon nhất thế giới. Gạo tham gia phải cung cấp các mẫu cùng với mô tả về nguồn gốc gạo, giống hoặc giống gạo, đặc điểm và tên công ty và chi tiết liên lạc của người đại diện cho công ty tại cuộc thi. Các đầu bếp quốc tế tuyển chọn hạt gạo ngon nhất bằng quan sát, nếm thử hương vị sau khi được nấu chín.

Kết quả cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới năm 2022

Chiều 17/11, người phụ trách truyền thông của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (Doanh nghiệp của gia đình ông Hồ Quang Cua – tác giả giống lúa ST24 và ST25) cho biết, cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022 diễn ra giữa tháng 11 vừa kết thúc.

Gạo ST24 và ST25 của DNTN Hồ Quang Trí đại diện cho Việt Nam nằm trong Top 4 giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới.

Theo người phụ trách truyền thông của DNTN Hồ Quang Trí, Top 4 giải thưởng Gạo ngon nhất thế giới là Campuchia, Việt Nam, Thái Lan và Lào. Gạo Phkar Rumdul của Campuchia đoạt giải gạo ngon nhất thế giới 2022. Năm nay ban tổ chức không trao giải nhì và ba.

Theo ông Song Saran, Chủ tịch liên đoàn lúa gạo Campuchia cho biết, đây là lần thứ 5 gạo Campuchia giành được giải thưởng này. Trước đó, gạo Campuchia cũng đã từng 4 lần đoạt “ngôi vị quán quân” tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới vào các năm 2012, 2013, 2014 và 2018.

Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới

Cũng tại cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2022, ông Hồ Quang Cua – “cha đẻ” gạo ST25 – được vinh danh nhận giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới của ban tổ chức, vì những đóng góp to lớn cho ngành lúa gạo Việt Nam và thế giới.

Giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới TRT (TRT World Rice Community – Lifetime Achievement Award)” chọn trao cho người có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành gạo quốc gia hoặc khu vực hoặc thế giới, đối tượng được chọn vinh danh thuộc ba lĩnh vực chính gồm: nghiên cứu, sản xuất hoặc về thương mại gạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button